หลังจากกระแสเกาหลีเข้ามาบุกประเทศเราเมื่อคราว Full house หลายปีผ่านไปความสวยขาวขายาวก็เริ่มหมดมนต์ขลังเช่นเดียวกับละครเกาหลีขยี้น้ำตาที่ ไม่รู้มึงจะเศร้ารันทดไปถึงไหน

 

เมื่อก่อนช่วงละครก่อนข่าวของช่องหนึ่งจะต้องถูกยึดครองโดยละครย้อนยุคเกาหลี ตั้งแต่จอมแม่ครัว จอมทัพ จอมกษัตริย์ จอมขันที ไปจนถึงสารพัดโคตรเหง้าศักราชราชวงศ์ หลังๆแม้เรื่องออกแนวน่าเบื่อแต่ก็หาได้มีใครหาญกล้าปลดเอาออกไม่ เหตุผลเพราะเคยคิดจะเอาออกไปครั้งแล้วพบว่าถูกด่าถล่มทลาย

 

 

 

จากที่ได้ติดตามหนังละครเกาหลีมาหลายเรื่อง ผมบอกได้เลยว่าในแง่ของบทละครที่มีความซับซ้อนน่าสนใจของเรื่อง พี่ไทยเรากินขาด แต่ถ้าเป็นในเรื่องคุณภาพนักแสดง ของเกาหลีนอนมาสบายๆ  

 

ขณะที่หนังเกาหลีหากตัวละครเสียใจ แค่ปล่อยภาพว่างมีตัวละครตัวเดียวเดินไปในฉากพร้อมคลอเพลงไปเบาๆ แค่สายตาสีหน้าท่าทางของนักแสดงก็สามารถสื่อเรื่องราวทั้งหมดออกมาได้ กลับกันของไทยเราต้องมีน้ำตาร่วงให้เห็น ขี้มูกขี้ตาไหลตีอกชกหัวเดินตากสายฝน คนถึงจะรู้ว่า อ๋อ!อีนี่มันเสียใจ

 

นอกจากเรื่องหน้าตาี ที่เราชอบละครเกาหลี ก็แค่เราเห็นนักแสดงที่แสดงได้ตามดีตามหน้าที่ที่ควร แบบที่่ละครบ้านเราหลายเรื่องทำไม่ได้ เพราะนักแสดงบ้านเราหลายคนแสดงเป็นตัวเองที่เปลี่ยนชื่อไปเท่านั้น จึงไม่น่าแปลกที่คนไทยเราจะหันไปคลั่งเกาหลีกันอย่างเอาเป็นเอาตาย ดาราเกาหลีมาทีพ่อแห่กันไปมุงยังกะุุยุงตอมเลือด ซีดีดีวีดีชุดหกเจ็ดพันซื้อกันไม่มีเสียดาย

 

แต่มาจนทุกวันนี้ถึงจะแสดงดีแค่ไหนแต่ถ้าเนื้อเรื่องโทนเดิมๆไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง มันก็เอียนก็เบื่อได้เหมือนกัน ยิ่งเป็นคนไทยเราที่บ้ากระแสและเบื่อง่ายแล้ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึง ล่าสุดตอนนี้บางคนเปิดเจอละครเกาหลีนอกจากเปลี่ยนช่องหนีัยังมีด่าซ้ำอีกต่างหาก จอทีวีไทยตอนนี้ละครเกาหลีเลยลดน้อยลงอย่างน่าใจหาย ขณะที่ราคาสินค้าภายในเพิ่มราคากันแบบเอาเป็นเอาตาย(เกี่ยวไหม? ไม่! แต่อยากบ่นเฉยๆ ฮา)

 

 

 

 

ถ้าอย่างนั้นแล้วเราจะฮิตอะไรกันต่อดี..........................?  จัสตินบีเบอร์ไหม...? (ไหว้ละ อย่านะขอร้อง)

 

แล้วอะไรที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้.......? อยากรู้ตามต่อในคลิป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

เราเป็นคนหนึ่งที่ไม่ฮิตเกาหลีอ่ะนะ

#6 By sextoys Lausanne (84.226.146.3) on 2011-06-06 19:00

#5 By Little Fon on 2011-05-20 16:07

ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ปืนฉีดน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ดอกมะลิ ขันน้ำ ขันน้ำ

#4 By nrintip(whitepingeon) on 2011-04-15 01:46

แทบไม่เคยดูซีรีย์เกาหลีเลย 55 แต่จะไปซะแล้วHot!

#3 By givgiw on 2011-03-12 12:55

เราเป็นคนหนึ่งที่ไม่ฮิตเกาหลีอ่ะนะsad smile

#2 By ปลาทอง on 2011-03-12 09:58

เกาหลีกำลังจะไป??!! ดีใจมากขอบอก

ขำที่ว่าถึงกับไหว้ไม่ให้จัสติน บีเบอร์มาเป็นกระแส (ฮา)

#1 By natcha on 2011-03-12 01:14